Với mục tiêu tăng cường tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm và đề cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm đặc biệt là giám sát bếp ăn bán trú của trường trong năm học 2024 - 2025. Ban công tác An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể đã tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, trao đổi các quy định về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, các kỹ năng, phương pháp chế biến an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm được cập nhật hàng năm. Phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học, cách đề phòng ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân và cách phòng ngừa, quy trình kiểm thực 3 bước với bếp ăn bán trú.
Qua buổi tập huấn CBGV_NV đã được đồng chí Nhung y tế triển khai, hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm, chia sẻ kinh nghiệm thực tế kiểm tra, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú, đã giúp cho mọi người am hiểu hơn, chấp hành đúng quy định của pháp luật góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như giảm các sự cố về an toàn thực phẩm. Qua đó, nâng cao nhận thức, thái độ thực hành về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm .
Kết thúc lớp tập huấn, CBGV tham gia trông bán trú có làm một bài kiểm tra thu hoạch làm cơ sở để được cấp giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.